‘á.c mộng2

Mùa mưa thường là khoảng thời gian ‘ác mộng’ đối với người sử dụng xe máy, với thời tiết khắc nghiệt sáng nắng nóng – chiều mưa dầm dề sẽ dễ khiến cho xe của anh em bị hư hỏng và xuống cấp. Nhưng nếu biết được các bí kíp dưới đây, anh em sẽ có thể tránh được những rủi ro nguy hiểm trong quá trình sử dụng xe máy vào mùa mưa.

Bi kip giup xe may khong bi hu hong va xuong cap khi vao mua mua
Bí kíp giúp xe máy không bị hư hỏng và xuống cấp khi vào mùa mưa

Kiểm tra xe máy một cách kĩ lưỡng

Bi kip giup xe may khong bi hu hong va xuong cap khi vao mua mua - 3

Hạng mục đầu tiên mà tôi muốn anh em kiểm tra đó chính là vỏ xe, món phụ tùng tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người lái trong quá trình vận hành.

Vỏ xe cần phải được thay thế khi đã vận hành liên tục trong quãng thời gian 15.000km đến 20.000km, nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ bám đường của chiếc xe. Khiến anh em dễ dàng bị té ngã khi di chuyển trong điều kiện trơn trượt của mùa mưa.

Ngoài tuổi thọ vỏ ra, bơm hơi sao cho đúng với áp suất cũng là một lưu ý quan trọng mà anh em không nên bỏ qua. Bởi vì nếu bơm vỏ áp suất không đủ sẽ khiến xe bị yếu đi và hao xăng, nhưng bơm vỏ áp suất quá căng sẽ giảm độ bám đường bởi vì bề mặt tiếp xúc của vỏ không được tiếp xúc nhiều với mặt đường.

Bi kip giup xe may khong bi hu hong va xuong cap khi vao mua mua - 4

Tiếp theo, anh em cần phải kiểm tra bố thắng cả hai bánh xe để chắc chắn rằng bố thắng không bị mòn quá nhiều.

Khiến khả năng giảm tốc bị trễ nhịp so với thao tác phanh, nguyên nhân gây ra các cuộc va chạm khi di chuyển trong mùa mưa bão.

Bi kip giup xe may khong bi hu hong va xuong cap khi vao mua mua - 5

Nếu có điều kiện và tìm được những cơ sở sửa xe uy tín, anh em nên đến đó để thực hiện các công đoạn kiểm tra về phần máy móc như là: Xét bugi, kiểm tra ron pô, lọc gió,… Để đảm bảo chúng luôn luôn ở trong tình trạng kín đáo, không thể bị nước mưa xâm nhập trong quá trình chạy xe.

Riêng lọc gió và bugi là hai chi tiết cần phải kiểm tra kĩ lưỡng, vì nếu chúng đã quá xuống cấp thì sẽ rất dễ khiến chiếc xe của anh em rơi vào tình trạng tắt máy đột ngột. Bắt buộc ‘khổ chủ’ phải chấp nhận đẩy bộ xe dưới mưa.
Cơ sở sửa xe uy tín

Cách chạy xe trong đoạn đường ngập nước để không bị tắt máy

Bi kip giup xe may khong bi hu hong va xuong cap khi vao mua mua - 6

Đối với xe số, xe côn tay: khi di chuyển trong đoạn đường ngập lụt thì anh em nên vận hành ở những cấp số thấp như là số 1, số 2 để đảm bảo sức kéo của động cơ. Không để nước lọt vào pô xe bằng cách giữ đều tay ga và nên rà thắng trước lẫn thắng sau một cách nhẫn nại.

Đối với xe tay ga: Vì vị trí đặt lọc gió ở vị trí thấp nên anh em cần phải hạn chế đi vào đoạn đường ngập quá nửa bánh xe. Nếu trong tình huống bắt buộc thì nên chạy thật đều ga không để vòng tua máy quá thấp hoặc vòng tua máy quá cao vì sẽ dễ dàng gây ra hiện tượng chết máy.
Bi kip giup xe may khong bi hu hong va xuong cap khi vao mua mua - 7

Chẳng may chết máy thì cũng đừng cố gắng đề máy làm gì, vì sẽ khiến xe hư nặng thêm khi đẩy nước vào sâu trong động cơ. Chưa kể khi cố chấp đề máy còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của cục đề và bình ắc quy.

Việc duy nhất anh em cần làm là tìm đến những nơi chốn sửa xe để có người khắc phục một cách nhanh chóng. Nơi có đầy đủ đồ nghề để họ có thể kiểm tra xe của anh em một cách dễ dàng và tìm ra nguyên nhân dẫn đến chết máy.

Cách để dàn áo không bị ‘tổn hại’ trong mùa mưa

Bi kip giup xe may khong bi hu hong va xuong cap khi vao mua mua - 8

Bởi vì nước mưa có chứa một nồng độ axit nhất định, nên khi vận hành trong điều kiện trời mưa thì dàn áo chiếc xe của anh em sẽ dễ dàng bị bạc màu. Mất đi độ thẩm mỹ và còn có thể dẫn đến những tình trạng như: Giòn, mục, nứt,… nếu di chuyển dưới ánh nắng gắt mà không thổi khô nước mưa.

Trong trường hợp này, tôi sẽ giới thiệu cho anh em hai sản phẩm dưỡng bóng dàn áo và làm sạch dàn nhựa nhám cực kì chất lượng.

Ngoài trả lại vẻ đẹp lung linh vốn có cho dàn áo, còn tạo thêm một lớp bảo vệ để dàn áo không bị bám bụi bẩn hay nước mưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *